Trang chủ » Bệnh vẩy da

Tẩy sạch vẩy nến và các bệnh vẩy da trong vòng 7 ngày

(27/03/2013 - 03:26)

Bệnh vẩy nến (Psoriasis) được biết đến từ thời thượng cổ và là một trong những bệnh da rất hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Theo thống kê, tỷ lệ bệnh vẩy nến khác nhau tùy từng vùng, từng châu lục, khoảng 1-3% dân số. Mặc dù đã được nghiên cứu từ lâu, song cho đến nay nguyên nhân của bệnh vẩy nến vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ.

Ảnh minh họa: nguyên nhân của bệnh vẩy nến vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ.

Biểu hiện của bệnh vẩy nến là gì?

     -  Thương tổn da: Hay gặp và điển hình nhất là các dát đỏ có vẩy trắng phủ trên bề mặt, vẩy dày, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong và giống như giọt nến (Vì vậy có tên gọi là “Vẩy nến”). Kích thước thương tổn to nhỏ khác nhau với đường kính từ 1- 20cm hoặc lớn hơn.

Vị trí điển hình nhất của các dát đỏ có vẩy là vùng tì đè, hay cọ xát như: khuỷu tay, đầu gối, rìa tóc, vùng xương cùng, mông. Tuy nhiên sau một thời gian tiến triển các thương tổn có thể lan ra toàn thân.

    -   Thương tổn móng: Các móng ngả màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt. Có thể móng dày, dễ mủn hoặc mất cả móng.

  -  Thương tổn khớp: Biểu hiện hay gặp nhất là viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp, bệnh nhân cử động đi lại rất khó khăn… Một số bệnh nhân thương tổn da rất ít nhưng biểu hiện ở khớp rất nặng, đặc biệt là khớp gối và cột sống.

     Bệnh vẩy nến tiến triển lâu dài, nhiều đợt. Có khi sau một thời gian điều trị vẩy nến, bệnh ổn định, nhưng nếu không duy trì chế độ điều trị, sinh hoạt, làm việc hợp lý thì các thương tổn lại tái phát.

Điều trị vẩy nến?   

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh vẩy nến, tuy nhiên hầu hết các phương pháp cũng như các thuốc sử dụng vẫn gặp nhiều trở ngại như:

-         Bệnh không dứt hẳn sau khi ngưng thuốc, thường xuyên tái phát, thậm chí tái phát nặng hơn

-         Thuốc có nhiều phản ứng phụ tai hại không thua gì căn bệnh vẩy nến đặc biệt do đặc điểm của bệnh là một bệnh mạn tính yêu cầu phải sử dụng thuốc lâu dài khiến các tác dụng không mong muốn càng nhiều.

Hiện nay, xu hướng sử dụng những hoạt chất tự nhiên dễ dung nạp thay thế các chất dễ gây hại trong dược phẩm, mà đi đầu trong dòng kem dược liệu tự nhiên Explaq giúp điều trị vẩy nến nói riêng và các bệnh vẩy da nói chung như eczema, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng... Với thành phần chính là chitosan (chiết xuất từ vỏ các loài giáp xác) và các dược liệu tự nhiên khác có tác dụng bong vẩy, giữ ẩm cho da, ức chế vi khuẩn, chống oxy hóa, đồng thời điều hòa chu kỳ tế bào, chống viêm phục hồi vùng da tổn thương, cải thiện tình trạng da ngay trong vòng 7 ngày sau khi sử dụng.

Kim Anh

 

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận